Lầu 1 Tòa nhà HATA, 115 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
036.987.9999
 

GEMADEPT ĐƯA THÊM MỘT TÀU TẢI TRỌNG LỚN VÀO KHAI THÁC TUYẾN NỘI ĐỊA


Trong không khí dịu mát của những ngày cuối năm và nhịp lao động hăng say hướng đến hoàn thành các mục tiêu của năm, Tập đoàn Gemadept vừa chính thức đưa thêm một tàu container với tải trọng lớn vào khai thác trên tuyến nội địa.

Vào 11h trưa ngày 11/ 11/2017, tàu Green Pacific đã rời Hải phòng. Sau khi ghé Đà Nẵng, tàu đã chở đầy hàng cập cảng tại Tp.HCM vào sáng ngày 14/11. Đây là con tàu biển trẻ, hiện đại mới được Tập đoàn Gemadept đầu tư với mục tiêu đưa Gemadept thành nhà vận tải hàng đầu trên tuyến nội địa. Với tải trọng 15.000 DWT tương đương 1.060 Teus, Green Pacific là một trong số rất ít tàu được đóng tại Nhật Bản, nơi có chất lượng đóng tàu cao, chế độ bảo quản tốt, đáp ứng các yêu cầu về khai thác cũng như thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chống ô nhiễm dầu trong lĩnh vực vận tải hàng hải. Theo kế hoạch, tàu sẽ được khai thác trung bình 42 chuyến/năm.

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến thị trường vận tải biển trong nước và thế giới đang dần đi qua giai đoạn trầm lắng nhất từ trước đến nay và đã có những dấu hiệu khởi sắc. Cụ thể, sản lượng container thông qua các cảng biển của cả nước vẫn liên tục tăng nhanh và đều qua các năm. Cùng với đó, nhu cầu vận tải hàng hóa giữa các vùng miền của cả nước đã bắt đầu tăng trưởng trở lại. Tuy vậy, quy mô thị trường vận tải biển Việt Nam hiện nay vẫn đang rất khiêm tốn. Trên thị trường hiện có khoảng 10 hãng tàu đang khai thác tuyến nội địa nhưng hầu hết các hãng tàu đều khai thác với các tàu kích thước nhỏ. 

Nhằm tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường vận tải nội địa, đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng, đồng thời nằm trong kế hoạch xây dựng và phát triển đội tàu để hỗ trợ đắc lực cho hoạt động Logistics và Khai thác cảng của Gemadept, Tập đoàn đã quyết định đầu tư mua thêm tàu Green Pacific, nâng tổng số đội tàu của Gemadept lên 34 chiếc các loại, nâng cao năng lực vận tải trên  tuyến nội địa cũng như kết nối các tuyến ở ASEAN & Campuchia.

Cùng với bến cảng mới, khang trang mang tên Nam Đình Vũ sắp hoàn thành vào cuối năm nay, Green Pacific tiếp tục thắp lên niềm tin và hy vọng của một thương hiệu Việt vững tin bước vào năm 2018, năm hội nhập và phát triển mạnh mẽ của đất nước nằm bên bờ Thái Bình Dương./.  

* Một số hình ảnh tàu Green Pacific