Lầu 1 Tòa nhà HATA, 115 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
036.987.9999
 

CẢNG NAM ĐÌNH VŨ ĐÓN CHUYẾN TÀU CHUYÊN DỤNG ĐỂ TIẾP NHẬN 4 CẨU BỜ HIỆN ĐẠI

CẢNG NAM ĐÌNH VŨ ĐÓN CHUYẾN TÀU CHUYÊN DỤNG ĐỂ TIẾP NHẬN 4 CẨU BỜ HIỆN ĐẠI

Tiếp theo việc tiếp nhận 06 cần trục giàn RTG vào ngày 6/12, ngày 30/12 vừa qua, trong không khí hân hoan chuẩn bị chào năm mới Mậu Tuất 2018, Cảng Nam Đình Vũ của Tập đoàn Gemadept tiếp tục đón nhận 4 giàn cẩu bờ (QC) hiện đại hàng đầu trên thị trường.


 Hình ảnh tàu chuyên dụng JY Zhoushan Hồng Kông với chiều dài 146m và chiều rộng 28m chuyên chở những giàn QCs hiện đại cao sừng sững rẽ sóng cập bến cảng Nam Đình Vũ an toàn vào lúc 15 giờ ngày 30/12/2017. 

Cùng với các phương tiện thiết bị hiện đại đã và đang đầu tư khác, giàn cẩu QC hiện đại này là công đoạn cuối cùng để đưa Cảng Nam Đình Vũ giai đoạn 1 với công suất 600.000 TEU vào khai thác. Các giàn cẩu bờ này được thiết kế hiện đại, cải tiến chức năng về vận hành, bảo dưỡng, nâng cao tốc độ làm hàng và có tầm với lớn nhất tại khu vực Hải Phòng hiện tại.

Một số thông số kỹ thuật chính của QC bao gồm: Sức nâng 50 tấn dưới móc & 40 tấn dưới ngáng; Chiều cao nâng/hạ là 30 mét (trên mặt cầu); Chiều sâu nâng/hạ là -12 m (dưới mặt cầu) và tầm với đến 40m (tương đương hơn 15 hàng container).

Ban dự án của cảng Nam Đình Vũ tiếp tục khẩn trương hoàn thiện công tác lắp dựng thiết bị, kết nối hoàn thiện đồng bộ các trang thiết bị khác và hoàn thiện cơ sở hạ tầng  để đưa cảng vào khai thác đúng tiến độ. Cùng với công tác triển khai đầu tư cho dự án, cảng Nam Đình Vũ  cũng đã hoàn thành các công tác chuẩn bị tuyển dụng nguồn nhân lực, hoàn thiện quy trình sản xuất và đào tạo... Tất cả đã sẵn sàng để đưa Nam Đình Vũ vào khai thác ngay đầu xuân 2018.

Cảng Nam Đình Vũ chuẩn bị đi vào hoạt động tiếp nối những bước tiến vững chắc trong chiến lược phát triển hệ thống cảng của Gemadept. Với hệ thống cảng Nam Đình Vũ, Gemadept sẽ tiếp tục  đem đến những sản phẩm dịch vụ ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các hãng tàu, đối tác và khách hàng.